TẠI SAO TÔI KHÔNG THAN VÃN MỖI KHI GẶP KHÓ KHĂN

Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta,chúng ta thường dễ dàng nhìn xung quanh và đổ lỗi cho thế giới về những vấn đề của chúng ta.Mọi người thường phàn nàn :

 - Nền kinh tế nghèo nàn đang khiến tôi không thể sống thoải mái.

- Mối quan hệ  của tôi với  chồng của tôi đang căng thẳng ảnh hưởng   tới công việc của tôi.

-Tôi liên tục bị bạn bè và gia đình đối xử tệ.

Mặc dù đúng là có những thứ ở thế giới bên ngoài mà chúng ta không thể kiểm soát, sự khác biệt lớn nhất giữa người hay phàn nàn và người tích cực  chỉ đơn giản là phản ứng của họ đối với những khó khăn.

Vậy làm thế nào có thể thay đổi phản ứng của bạn với một sự kiện không như ý đối với bạn?Tôi cũng đã từng phàn nàn rất nhiều về cuộc sống, và đi tìm hiểu lý do tại sao tôi không nên phàn nàn thì ngay khi tìm được lý do tại sao đã giúp động lực thay đổi của tôi tăng lên. 

Vậy tại sao bạn nên ngừng phàn nàn? Dưới đây là ba lý do mà tôi tin rằng nếu bạn thực sự hiểu về nó  thì sẽ giúp bạn tiến lên và sống một cuộc sống ít căng thẳng hơn:

1.Thế giới chẳng nợ bạn điều gì cả.

Nó thực sự là sự thật! Thế giới thực sự không có gì để làm với bạn hoặc bất cứ ai khác trên hành tinh này. Không có trách nhiệm nào với chính bạn đâu. Hành tinh này sẽ tiếp tục tồn tại mà không có bạn trên đó. Khi nói tới đây sẽ có ngừoi thắc mắc: Trời Nếu thế giới không liên quan gì tới tôi, ai sẽ chịu trách nhiệm cho cuộc sống của tôi? 

Bạn thân mến hãy nghe đây, Khi bạn xuất hiện trên thế giới này lần đầu tiên, bạn được nuôi dưỡng bới tình yêu thương của gia đình ....Trái đất không cung cấp cho chúng ta  mọi điều giống như những người  nuôi dưỡng  chúng ta đã từng làm, điều đó chỉ có một ý nghĩa: chúng ta phải cung cấp cho chính mình chứ không phải ai khác . Điều này đưa tôi đến lý do thứ hai.

2.Bạn chịu trách nhiệm về cuộc sống của chính bạn

Nếu bạn nhìn lại cuộc sống của chính mình, bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng mọi thứ bạn đã làm cho đến thời điểm hiện tại đều là kết quả của những quyết định bạn đưa ra. Chắc chắn có thể có những người xung quanh bạn đã thuyết phục bạn làm một số điều bạn có thể đã làm. Nhưng tất cả cuối cùng phụ thuộc vào quyết định của bạn: Vậy ai thực sự đáng trách?

Bạn thực sự có quyền kiểm soát và không còn ai để đổ lỗi ngoài chính bạn đâu.

Bạn bắt đầu thấy rằng trong số tất cả những gì xảy ra xung quanh bạn, những gì bạn có là chỉ là một tờ giấy trắng .

Và ngay bây giờ bạn nghĩ tới giấc mơ hoài bão của mình , thấy điều đó nằm ngoài khả năng của bạn.

Ước mơ của bạn là gì? Hy vọng và mục tiêu của bạn cho tương lai là gì? Bạn đã có một kế hoạch? Bắt đầu suy nghĩ về những gì nó có thể và nhắc nhở bản thân hàng ngày rằng tất cả tùy thuộc vào bạn để làm cho mọi thứ trở thành hiện thực.

3.Bạn không thể là người đứng đầu nếu bạn cư xử như một nạn nhân

Thật dễ dàng để đổ lỗi cho những thứ bên ngoài đối với bạn, vì nó tránh được trách nhiệm cá nhân và cho phép bạn từ chối khả năng bạn có thể có những thứ giúp bạn thay đổi. Vì vậy, những gì bạn có thể thay đổi?

Trở thành một  người đứng đầu trong cuộc sống của bạn cần sự can đảm và đòi hỏi sự sẵn sàng đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn, trải nghiệm thất bại và chịu trách nhiệm cá nhân hoàn toàn về mọi thứ xảy ra với bạn. Nó sẽ phá bỏ cái tôi của bạn nhưng xây dựng một cái mới: một trong những sức mạnh của tính cách, khiêm tốn và  kiên trì .

Tôi thách bạn  đứng trước gương và tự hỏi mình câu hỏi sau:Làm thế nào và bây giờ tôi có thể làm gì để  thay đổi cuộc sống của mình?không có ai khác ngoài bạn  làm cho cuộc đời bạn thay đổi ?

Khi bạn phàn nàn, bạn biến mình thành nạn nhân. Rời khỏi tình huống, thay đổi tình hình, hoặc chấp nhận nó. Tất cả những thứ khác là sự điên rồ .

Leave a Comment: